SINH VIÊN ĐẠI HỌC KINH TẾ – LÀM GÌ TẠI VIET NAM SMART CITY?

Chào đón hàng trăm nhân viên mới mỗi năm, Viet Nam Smart City vinh dự được tiếp nhận hàng chục sinh viên mới tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Trong đó, một số lượng lớn là các sinh viên đến từ Đại học Kinh tế. Vậy sinh viên kinh tế, họ đã ứng dụng chuyên ngành học vào công việc Bất Động Sản như thế nào, hôm nay hãy cùng Viet Nam Smart City tìm hiểu xem nhé!

“Năng động”, “trẻ trung” là những ấn tượng đầu tiên của Viet Nam Smart City với các bạn sinh viên Kinh tế. Ngay từ khi còn là sinh viên năm 2, năm 3, nhiều bạn đã tìm kiếm cơ hội thực tập tại Công ty với đa dạng các lĩnh vực công việc, từ tư vấn kinh doanh BĐS, marketing, đến các vị trí của Kế toán, Nhân sự. Và sau khi tốt nghiệp, Viet Nam Smart City vinh dự được các bạn lựa chọn tin tưởng làm nơi gắn bó và phát triển sự nghiệp của mình.

Phước Khánh – người trưởng nhóm năng nổ nhiệt tình của Phòng KD2, là sinh viên Khóa 40 chuyên ngành Kinh tế Phát triển – trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Đầu quân vào Công ty ngay khi vừa ra trường, với các kiến thức về kinh tế và đầu tư đã được đào tạo, Khánh tự tin tiếp cận công việc tư vấn các sản phẩm bất động sản có giá trị cao. Hàng ngày Khánh giành thời gian đọc các chuyên trang về tài chính – kinh tế, phân tích các chỉ số cũng như xu hướng thị trường nhằm đưa ra những lời khuyên có giá trị cho khách hàng khi đầu tư vào bất động sản. Đây cũng là những thói quen được rèn giũa suốt 4 năm đại học của Khánh. Trong lần chia sẻ gần đây nhất sau khi được vinh danh Nhân viên xuất sắc tháng, Khánh cho biết: “Chính nhờ các kiến thức được học ở trường đã giúp em có nền tảng cơ bản vững chắc, làm tiền đề để tiếp cận các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực nghề nghiệp”. Hiện tại, Khánh đang là Trưởng nhóm Kinh doanh của Công ty và thực hiện rất tốt công tác dẫn dắt, định hướng đội nhóm làm việc đạt các chỉ tiêu đề ra.

Cũng như Phước Khánh, Quốc Vĩnh – sinh viên khóa 43 chuyên ngành Ngoại Thương khoa KDQT, trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Sau khi tốt nghiệp đã ngay lập tức ứng tuyển vào vị trí Nhân viên Kinh doanh BĐS của Công ty. Vĩnh gây ấn tượng mạnh bởi nụ cười tươi và giọng nói dễ nghe, khiến cho người đối diện phải cảm tình kể từ lần đầu tiên gặp mặt. Mặc dù ngành học không quá chuyên môn về Bất Động Sản, tuy nhiên, với nhiều học phần về phân tích tài chính, marketing kinh tế, v.v. đã hỗ trợ rất đắc lực cho Vĩnh trong việc nắm bắt thị trường, dự án hay phân tích tiềm năng của sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Bên cạnh đó, bằng việc hăng hái tham gia các CLB của Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Quốc Vĩnh còn được trau dồi các kỹ năng mềm của bản thân như giao tiếp, thuyết trình hay tư vấn bán hàng. Đặc biệt, Vĩnh đã từng giữ chức vụ Phó chủ nhiệm đối ngoại CLB Kinh doanh C-RES của trường Đại học Kinh tế, đây là một trải nghiệm tuyệt vời trong những năm tháng sinh viên tươi đẹp dưới mái trường Kinh tế. Quốc Vĩnh hiện đang là nhân tố nổi bật của Phòng Kinh doanh 1 với thành tích kinh doanh vượt trội.

Nếu các chàng trai Kinh tế luôn có sự thể hiện xuất sắc, thì các cô nàng Kinh tế cũng không kém phần tỏa sáng. Trần Thuyết – nữ chiến binh thép vừa qua đạt Top 1 trong cuộc đua Kinh doanh Dự án The Sang Residence là sinh viên khóa 39 Chuyên ngành QTKD Du lịch và Lữ hành của trường đại học Kinh tế Đà Nẵng, cũng đã gắn bó với Viet Nam Smart City từ những ngày đầu tốt nghiệp. Trần Thuyết là đại diện cho sự máu lửa và nhiệt huyết khi mà ở bất kỳ dự án kinh doanh nào của Công ty cũng đạt được thành tích đáng nể. Các nghiệp vụ chuyên sâu về mảng dịch vụ và chăm sóc khách hàng đã giúp Thuyết có phương pháp tiếp cận, giới thiệu, tư vấn sản phẩm một cách khéo léo, gây ấn tượng mạnh cho các đối tượng khách hàng là doanh nhân cao cấp. Ngoài ra, với các học phần về quản trị kinh doanh cũng giúp Trần Thuyết có cái nhìn tổng quan về sự vận hành của kinh tế, từ đó thực hiện các bài phân tích về tiềm năng các dự án trong việc phát triển lợi nhuận đầu tư khiến khách hàng lựa chọn được những sản phẩm đáp ứng được nhu cầu và năng lực tài chính. Với tài năng và bản lĩnh của mình, Trần Thuyết đang là một trong những Trưởng nhóm Kinh doanh có thành tích nổi bật nhất đội ngũ chiến binh của Viet Nam Smart City.

Viet Nam Smart City trân trọng cảm ơn trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng đã đào tạo ra các thế hệ sinh viên đầy ưu tú như vậy. Với sự đa dạng ngành học, đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng cao cùng cơ sở vật chất chuyên nghiệp hiện đại, Viet Nam Smart City tin rằng ngôi trường giàu truyền thống này sẽ còn là cái nôi của hàng trăm hàng nghìn sinh viên chất lượng cho thị trường lao động của miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.

Trần Thuyết, Phước Khánh hay Quốc Vĩnh chỉ là một trong số ít các chiến binh tốt nghiệp từ trường Đại học Kinh tế đang làm việc tại Công ty. Nhờ kiến thức nền tảng đã được học tại trường, cùng với việc đào tạo bài bản từ A-Z tại Công ty, họ đã gặt hái được cho mình những thành tích nhất định trên con đường sự nghiệp, có mức thu nhập đáng tự hào khi tuổi đời còn rất trẻ. Các chiến binh của chúng tôi đã tìm thấy cơ hội tại Viet Nam Smart City, bạn thì sao?

Nhật Anh – Phòng HCNS-PC.