Nhân viên kinh doanh có phải như bạn nghĩ

Mọi người thường hay nghĩ Nhân viên Kinh doanh là công việc gắn liền với ÁP LỰC, vô vàn những áp lực như chỉ tiêu doanh số; tìm kiếm khách hàng, tư vấn và thuyết phục làm sao chốt được đơn hàng; những cuộc gọi, tin nhắn, email đến khách hàng và đôi khi phải đối mặt với thái độ khó chịu của khách; chi phí marketing;…

Thực tế, đây lại chính là công việc có nhiều THỬ THÁCH nhưng cũng rất nhiều CƠ HỘI để phát triển.

Thử thách đó là bạn phải tiếp xúc trực tiếp và tư vấn cho khách hàng, thuyết phục được họ lựa chọn sản phẩm của bạn, mang lại doanh thu cho Công ty và thu nhập cho chính mình.

Song song đó, nhiều cơ hội mở ra cho bạn, như:

1. PHÁT TRIỂN bản thân toàn diện:

Bạn sẽ được rèn luyện và tích lũy từ môi trường thực tế rất nhiều kỹ năng quan trọng như: giao tiếp, đàm phán, thuyết trình, nắm bắt tâm lý khách hàng, chốt đơn hàng, chịu được áp lực, tinh thần kiên định không bỏ cuộc, lòng kiên nhẫn,… Đây cũng là công việc đòi hỏi bạn phải tự trau dồi kiến thức, kỹ năng và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

2. THU NHẬP không giới hạn:

Thu nhập của Nhân viên Kinh doanh được tính từ số lượng giao dịch thành công. “Phi thương bất phú” – bán hàng càng giỏi, thu nhập càng cao.

3. CƠ HỘI nghề nghiệp rộng mở – Môi trường làm việc năng động:

 Đội ngũ bán hàng như yếu tố sống còn của doanh nghiệp, hoạt động kinh doanh sẽ không thể diễn ra nếu không có nhân viên kinh doanh. Công việc bán hàng luôn được thoải mái và chủ động về thời gian. Thành công hay thất bại không được tính bằng thời gian bạn ngồi ở văn phòng công ty mà được đo bằng doanh thu bạn mang về cho công ty.

4. MỞ RỘNG mạng lưới quan hệ rộng – Cơ hội chứng tỏ khả năng cá nhân:

Bạn sẽ được gặp gỡ nhiều người, nhiều tính cách khác nhau để tự đúc kết kinh nghiệm cho bản thân, học cách nắm bắt tâm lý của người khác, rèn luyện khả năng “đọc vị” khách hàng.

5. GIÁ TRỊ mang lại cho nhiều người và giúp bạn thực hiện ước mơ:

Bạn là cầu nối giữa khách hàng và sản phẩm của công ty. Bạn hoàn toàn xứng đáng nhận lại một phần giá trị. “Cho đi là cách để bạn nhận lại nhiều nhất”.

“Người bán hàng thành công là những người có ước mơ lớn và luôn luôn chiến đấu cho ước mơ mỗi ngày”.

Nguồn sưu tầm

Mời xem thêm: Các kỹ năng cần có khi làm sales để giúp công việc được dễ dàng hơn