NGUYỄN ĐÌNH DŨNG – CHIẾN BINH THẦM LẶNG CỦA VIET NAM SMART CITY

Ngày 20/9/2012 – là ngày đầu nhận việc tại Đất Xanh Miền Trung với vị trí Nhân viên lái xe của anh Đình Dũng. Từ 26/7/2017 đến nay, anh luôn là Trưởng Nhóm Lái Xe tuyệt vời của Công ty CP Đô Thị Thông Minh Việt Nam (Viet Nam Smart City) – công ty thành viên chủ lực của Đất Xanh Miền Trung. Tính đến nay, đã tròn 10 năm anh đồng hành cùng tập đoàn Đất Xanh Miền Trung và 5 năm gắn bó cùng ngôi nhà chung Viet Nam Smart City.

Nhân duyên qua chiếc biển số

Khi được hỏi về lí do gắn bó với ngôi nhà chung này lâu như vậy, anh trả lời: “Anh nghĩ đó là do cái duyên. Ngay ngày đầu tiên anh nhận việc, chiếc xe anh được giao có biển số chính là năm sinh của anh: 01967. Thế là anh nghĩ, có lẽ không phải mình chọn nơi này, mà làm ở công ty chính là cái duyên, cái số của đời mình.”

Nhớ lại ngày đầu đi phỏng vấn cách đây hơn 10 năm, anh chia sẻ: “Thời đó, khi phỏng vấn anh chỉ được hỏi đúng một câu: Nếu như có ai “đụng” tới Lãnh đạo công ty thì có bảo vệ không?”. Anh trả lời: “Ăn cây nào thì rào cây đó. Sống ở công ty thì phải bảo vệ công ty, phải bảo vệ Ban Lãnh Đạo. Việc đúng sai sẽ làm rõ sau, nhưng ngay lúc đó công ty, Lãnh đạo gặp nguy hiểm thì phải bảo vệ.”

Chính những câu nói ấy đã tạo được niềm tin cho công ty về một người luôn sẵn sàng cống hiến hết mình cho công việc. Và suốt thời gian công tác tại đây, anh đã chứng minh anh không hề nói ngoa, khi luôn hoàn thành xuất sắc công việc của mình.

Thời gian anh bắt đầu làm việc chính là giai đoạn đầu đầy khó khăn của công ty. Tuy vậy, anh vẫn kiên định đồng hành cùng nơi đây. Anh chia sẻ: “Công ty khó khăn là vậy, nhưng anh chưa từng nghĩ sẽ rời bỏ công việc. Khi vào Viet Nam Smart City, anh không có suy nghĩ thiệt hơn gì cả. Mình cứ làm theo cái tâm, cái trách nhiệm của mình, miễn là làm tốt mọi việc. Đơn giản vì anh đặt một niềm tin vào công ty, rằng chỉ là khó khăn thời gian đầu thôi, còn sau này công ty chắc chắn sẽ phát triển lớn mạnh.” Anh đã hoàn toàn đúng khi những năm tiếp theo, Viet Nam Smart City dần dần lớn mạnh và khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Điều này đã thể hiện được rằng: Người có tâm ắt sẽ ở nơi có tầm.

Chiến binh thầm lặng

Cái tâm của anh không chỉ đặt vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ lái xe của mình. Anh còn là “người anh cả” của công ty khi bất kì việc gì công ty và mọi người cần đều được anh nhiệt tình hỗ trợ.

Khi được hỏi về những kỉ niệm tại đây, “người anh cả” Đình Dũng bỗng trầm ngâm, nhìn xa xăm, mắt anh chợt ánh lên một tia vui vẻ khi nhớ về những lần xắn tay vào lát lại sảnh trước công ty, những lúc miệt mài sửa bóng đèn, ống nước công ty bị hỏng hay những lúc đội mưa lợp lại mái tôn khi trời gió bão gây ảnh hưởng tới tòa nhà. Anh còn tự mang hoa đến trồng ở phía trước công ty, làm cho nơi này trở nên xanh mướt và tươi đẹp hơn. Những điều anh làm cho thấy rằng, anh không xem công ty là nơi làm việc, anh xem đây là ngôi nhà thứ hai của mình – ngôi nhà mang tên Viet Nam Smart City.

Không những thế, anh còn là một người anh thân thiết của các Nhân viên Kinh Doanh tại đây. Anh thường giúp đỡ các bạn Nhân viên Kinh doanh mới vào công ty hiểu rõ hơn về dự án thông qua kinh nghiệm thực tế trong suốt quá trình ghé thăm dự án của mình. Không chỉ đóng vai trò là người đưa đón các bạn tư vấn và khách, đôi lúc anh còn kiêm luôn vai trò là “Người củng cố niềm tin khách hàng”. Khi đưa khách về mà không có nhân viên kinh doanh đi cùng, anh sẽ trò chuyện, chia sẻ cùng khách về dự án. Chính nhờ những điều đó mà khách hàng càng có niềm tin hơn để quyết định đầu tư vào các dự án tại Viet Nam Smart City.

Sống là cho đi

Những việc anh làm chẳng mấy ai hay biết. Thế nhưng, anh luôn vui vẻ mỗi khi có thể giúp đỡ được mọi người. Anh bảo: “Anh cũng không mong mọi người biết rồi cảm ơn rối rít làm gì. Mình làm vì cái tâm mình muốn làm chứ đâu phải làm để cho người ta khen đâu.”

Nhưng chắc chắn anh không biết một điều rằng, những điều anh làm đều để lại trong trái tim của mỗi CBNV tại Viet Nam Smart City một ngọn lửa nhỏ ấm áp. Anh khiến cho các nhân viên tại đây càng cảm thấy yêu quý nơi mình làm việc và có động lực hơn để sẵn sàng nỗ lực, sẵn sàng cống hiến như cách mà anh đã và đang làm cho công ty.

Cảm ơn anh Đình Dũng – Chiến binh thầm lặng. Chắc chắn câu chuyện về cách sống lấy chữ “Tâm” làm đầu, lấy chữ “Tín” làm gương của anh sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Viet Nam Smart City thật sự rất biết ơn và tự hào vì có anh đồng hành trong suốt 10 năm qua. Chúc anh luôn vui vẻ, hạnh phúc và đặc biệt là luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục trao đi những điều tuyệt vời tại Viet Nam Smart City, anh nhé!

Thảo Trâm – Phòng HCNS-PC