NGỌC ANH – THANH XUÂN MỘT ĐÓA HỒNG

Nguyễn Thị Ngọc Anh, một vũ công xinh đẹp và trẻ tuổi, bén duyên với Vietnam Smart City và làm việc trong ngành Bất động sản chỉ mới 6 tháng. Điều gì đã làm nên một Ngọc Anh bản lĩnh để liên tiếp gặt hái cho mình những giao dịch thành công chỉ sau một thời gian ngắn làm việc? Liệu con đường mà Ngọc Anh đang đi có phải là sự lựa chọn đúng đắn? Hãy cùng tìm hiểu hành trình đến với nghề của cô gái trẻ đầy tài năng này nhé.

Từ nghệ thuật đến kinh doanh

Ngọc Anh sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng, từ nhỏ cô đã được chăm sóc và bao bọc từng chút một trong vòng tay yêu thương của gia đình. 18 tuổi, cô gái nhỏ quyết định vào thành phố Hồ Chí Minh sống tự lập và theo học tại Học viện Hàng Không Việt Nam. Những năm tháng sinh viên tuyệt vời đã cho Ngọc Anh nhiều trải nghiệm quý giá, cũng là khoảng thời gian thỏa mãn niềm đam mê vũ đạo của mình. Sau khi tốt nghiệp, cô gái trẻ vẫn tiếp tục làm diễn viên múa trong suốt hai năm, cho đến một ngày Ngọc Anh chợt suy nghĩ về một công việc ổn định. Cô trở về Đà Nẵng và tình cờ ứng tuyển vào vị trí Nhân viên Dịch vụ Khách hàng của Vietnam Smart City.

Bước ngoặt cuộc đời từ một lần gặp gỡ

Ngọc Anh trước đây chưa bao giờ nghĩ có một ngày mình sẽ trở thành Nhân viên Kinh doanh, đặc biệt lại làm trong ngành Bất động sản. Cô nhớ lại buổi sáng mùa hè cách đây 6 tháng trước, khi tham gia vòng phỏng vấn cuối cùng với CEO Trần Xuân Thông của Vietnam Smart City: “Sếp Thông sau khi phỏng vấn đã khuyên em một câu đó là tuổi trẻ là phải dám dấn thân, dám đương đầu với áp lực, hãy mạnh dạn bước ra khỏi vùng an toàn.” Sau cuộc phỏng vấn định mệnh đó, Ngọc Anh đã quyết định đầu quân vào đội ngũ Nhân viên Kinh doanh thay vì trở thành một nhân viên Dịch vụ Khách hàng như dự tính ban đầu. “Lúc bắt đầu, thậm chí gia đình em cũng rất hoài nghi. Bố em lo ngại rằng còn trẻ như em, lại là nữ giới thì sẽ rất khó để làm công việc này. Nhưng Sếp Thông đã truyền cho em một niềm cảm hứng rất lớn, đó là động lực để em tin rằng mình sẽ làm được.”

Áp lực từ những con số 0

Bước chân vào ngành Bất động sản, Ngọc Anh đối mặt với nhiều thử thách, không kinh nghiệm và không kiến thức chuyên môn. Công việc này chưa bao giờ là dễ dàng kể cả đối với nam giới. Đặc biệt một người tay ngang như Ngọc Anh, từ trước đến nay sống hết mình trong niềm đam mê nghệ thuật, chỉ quen với những động tác múa mềm mại cùng ánh đèn sân khấu. Rất may mắn, Ngọc Anh không đơn độc trên hành trình khởi nghiệp, cô được sự hỗ trợ và hướng dẫn tận tình từ Trưởng phòng và các đồng nghiệp của Phòng Kinh doanh 3. Môi trường làm việc đầy năng động và chuyên nghiệp tại Vietnam Smart City khiến cô không ngừng cố gắng để bắt nhịp với guồng quay công việc. “Có những lúc em cảm thấy rất bối rối vì cùng một lúc phải tiếp nhận quá nhiều thông tin. Em không chỉ phải nắm bắt các tin tức thị trường, hiểu rõ dự án và các sản phẩm, mà còn phải trau dồi kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn. Sáu tháng làm việc tại Vietnam Smart City, tưởng chừng kiến thức mà em tích lũy được nhiều như vài năm cộng lại. Em thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều.”

Thành công đến từ sự nỗ lực

Sau một tháng đào tạo nghề, Ngọc Anh đã gặt hái được thành công đầu tiên với sản phẩm của Dự án Mỹ Khê Angkora Park. “Em còn nhớ rất rõ vị khách này, ban đầu khách có hứng thú với một sản phẩm của Dự án khác, tuy nhiên trong quá trình tư vấn, em đã giải đáp được những thắc mắc cũng như làm rõ nhu cầu của khách hàng, vì thế khách đồng ý sự tư vấn về sản phẩm của Dự án Mỹ Khê Angkora. Ba tuần theo sát khách hàng đó đối với em mà nói vô cùng đáng nhớ. Không chỉ là vị khách hàng đầu tiên của em, mà còn là lần đầu tiên em quyết tâm kiên trì và nỗ lực miệt mài nhiều như thế. Khi khách đồng ý chốt giao dịch, em đã vỡ òa trong hạnh phúc.”

Kể từ giao dịch thành công đầu tiên, đến nay, Ngọc Anh cũng đã gặt hái cho mình kha khá các giao dịch khác. Trong tháng Bảy vừa qua, Ngọc Anh vinh dự được Vinh danh trên Bảng vàng với Danh hiệu Nhân viên Kinh doanh Xuất sắc toàn Công ty. Cô cũng lọt vào Top 6 “Nhà giao dịch tài ba dự án Mỹ Khê Angkora Park”. Hiện nay, tại Phòng Kinh doanh 3, Ngọc Anh đang được đào tạo và cân nhắc theo lộ trình để thăng tiến lên một vị trí cao hơn. Đối với một người trẻ tuổi như Ngọc Anh, đạt được những thành tích đó không phải chỉ là sự may mắn dễ dàng.

Thanh xuân một đóa hồng

Quyết liệt và máu lửa trong công việc là thế, ngoài đời thường Ngọc Anh vẫn là cô gái trẻ nhu mì, dễ thương như bao bạn gái đồng trang lứa khác. Ngọc Anh dành khoảng 40% thời gian trong ngày để quan tâm đến gia đình và chăm sóc bản thân. “Lúc nào em cũng phân chia thời gian nghỉ ngơi hợp lý, em còn thường xuyên tự tập múa như một cách rèn luyện cơ thể và đồng thời không quên niềm đam mê thuở nhỏ của mình”. Giờ đây khi được hỏi về con đường mà Ngọc Anh đang đi, liệu cô có tin rằng mình đã chọn đúng, cô gái trẻ cười tươi nói rằng: “Em thấy mình rất may mắn khi được truyền cảm hứng để thay đổi suy nghĩ về hai chữ “ổn định” ban đầu. Mỗi ngày trôi qua, được làm việc tại Vietnam Smart City, em vẫn thầm cảm ơn cái duyên đã cho em đến với nghề. Em tin rằng đây là sự lựa chọn đúng đắn vì nó đã mang lại cho em nhiều thứ, đặc biệt nhất là sự trưởng thành.”

Vietnam Smart City tự hào là nơi đã và đang truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ khi đến với ngành Bất Động Sản. Tại Công ty, các bạn luôn được theo sát hỗ trợ, cung cấp kiến thức, kỹ năng và chiến lược để có thể làm việc một cách hiệu quả nhất. Không chỉ riêng Ngọc Anh, hàng chục đóa hồng xinh đẹp khác trong đội ngũ chiến binh của Vietnam Smart City cũng đang lặng lẽ tỏa hương thơm ngát vì những nỗ lực cống hiến và sự kiên trì bền bỉ.. Chúc cho cô gái trẻ Ngọc Anh và các chiến binh nữ sẽ luôn phát huy được bản lĩnh, tài năng để chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp. Vietnam Smart City luôn là nơi tin cậy và là chỗ dựa vững chắc giúp bạn phát triển hơn trên con đường lập nghiệp của mình.

Nhật Anh – Phòng HCNS-PC.