Kinh nghiệm làm sale bất động sản thành công

Để có thể thành công trong nghề sale bất động sản, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tốt cũng như kiên trì thì mới có kết quả như mong đợi. Nếu bạn mới vào nghề và còn nhiều bỡ ngỡ chưa biết hướng đi chính xác thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây đến từ Viet Nam Smart City về một số kỹ năng sale bất động sản bạn nên đọc hết để bổ sung kiến thức còn thiếu!

Nuôi dưỡng niềm tin

Để sống sót và tiếp tục chinh phục đỉnh cao của nghề sale bất động sản, bạn cần duy trì và nuôi dưỡng niềm tin, ý chí kiên định về công việc của bản thân. Theo đó, hãy sẵn sàng đón nhận những thách thức, thất bại có thể gặp phải, đồng thời nghiên cứu, tìm ra hướng giải quyết tốt nhất.

Đừng quên tự đặt ra những câu hỏi cho mình, chẳng hạn như: Làm cách nào để tiếp cận và thuyết phục khách hàng? Kỹ năng nào mình nên rèn luyện? Sau bao lâu mình có thể đạt được mục tiêu nào đó?… Kế hoạch công việc càng chi tiết càng giúp bạn đến gần với thành công.

Chiến lược làm việc có tập trung

Lời khuyên làm việc có tập trung ở đây tương đối rộng, cụ thể:

  • Tập trung và định hướng công việc của bạn là sale bất động sản, thay vì làm cùng lúc nhiều nghề.
  • Tập trung vào phân khúc khách hàng bạn lựa chọn, đó có thể là phân khúc giá rẻ, trung cấp hoặc cao cấp. Khi xác định được phân khúc hướng đến, bạn sẽ tìm được tệp khách hàng tương ứng, từ đó tập trung phân phối sản phẩm cho thị trường mục tiêu.
  • Tập trung vào thế mạnh của bản thân. Ví dụ bạn rất giỏi trong việc mở rộng mối quan hệ hoặc mạnh về khả năng thuyết phục người khác, hoặc bạn có lợi thế về kỹ năng công nghệ: facebook marketing, google adwords, SEO web,… Hãy tập trung vào những ưu điểm bạn có được, không nên ôm đồm nhiều thứ một lúc.

Kỹ năng thuyết phục, chốt sale

Thuyết phục và chốt sale là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng đối với nghề môi giới bất động sản. Hai kỹ năng này luôn song hành với nhau, do đó bạn nên trau dồi, rèn luyện liên tục từ sách vở, đồng nghiệp hoặc những chuyên gia sale bất động sản của công ty,…

Tất nhiên để thành thạo các kỹ năng này, điều đầu tiên bạn cần làm chính là nắm rõ những kiến thức, thông tin liên quan tới dự án đang bán. Có như thế mới giải đáp cặn kẽ những thắc mắc khiến khách hàng quan tâm. Từ đó tạo ra sự tin tưởng trong quá trình trao đổi.

Thất bại, học hỏi, và hoàn thiện là những giai đoạn bạn có thể đối mặt trước khi trở thành cao thủ chốt sale bất động sản. Vì thế hãy vững tin, kiên trì và không ngừng học hỏi nhé.

Kỹ năng Marketing Online

Trong thời đại công nghệ Internet phát triển đến chóng mặt như hiện nay, bất kỳ người làm sale bất động sản nào cũng đều nên cập nhật kiến thức về các kỹ năng Marketing Online. Theo đó, bạn có thể khai thác tất tật công cụ thích hợp để tập hợp lại tệp khách hàng tiềm năng, phục vụ cho quá trình liên hệ và chốt sale.

Những công cụ nên biết thường là: Website giới thiệu về dự án mà mình đang bán, các kênh social, kênh quảng cáo Google Adwords, kiến thức SEO web… Khi hoàn thành tốt các khâu Marketing Online, bạn sẽ có trong tay một lượng khách hàng có giá trị chuyển đổi cao.

Kỷ luật với bản thân

Với nghề môi giới bất động sản, kỷ luật với bản thân là yếu tố nên được ưu tiên, bởi lẽ có như vậy bạn mới không ngừng học hỏi và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết. Một nguyên tắc quan trọng trong ngành đó là sau những giao dịch thành công, bạn có thể ăn mừng, nhưng đừng ngủ quên và đánh mất ý chí chiến đấu như trước giờ nhé.

Bài viết trên đây là những nội dung thú vị về nghề sale bất động sản, kèm với đó tại Viet Nam Smart City  còn cung cấp thêm kinh nghiệm hữu ích giúp bạn thăng tiến và trở thành bậc thầy trong lĩnh vực đầy sự cạnh tranh này.